Từ điển Cambridge, TOP những từ điển Tiếng Anh tốt nhất

Video Từ điển Cambridge, TOP những từ điển Tiếng Anh tốt nhất

Học ngoại ngữ không thể thiếu từ điển, đặc biệt là tiếng Anh – một ngôn ngữ toàn cầu. Hiện nay, có rất nhiều loại từ điển, vậy sử dụng từ điển nào để việc học tiếng Anh được hiệu quả nhất? Hãy cùng Etrain xem ngay TOP từ điển tiếng anh tốt nhất nên dùng nhé.

Từ điển Cambridge advanced learner’s Dictionary 4th edition

Cambridge University là một trong những nơi biên soạn từ điển tiếng Anh tốt nhất. Từ điển Cambridge Advanced Learner được xuất bản lần đầu năm 1995, lúc đó nó tên là Cambridge International Dictionary of English. Từ năm 1999, ừ điển Cambridge được cung cấp thêm dịch vụ trực tuyến. Hiện nay, từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary đã được tái bản lần thứ 4 với những chỉnh sửa và cập nhật hoàn thiện nhất cho người dùng.

Từ điển Cambridge

Với lượng từ vựng lên đến 1,700,000 từ, cụm từ đủ các thể loại từ với ví dụ minh họa, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như khoa học kỹ thuật, truyền thông, xã hội, về chuyên môn và nghiên cứu học thuật, … đều có trong cuốn từ điển “nội công thâm hậu” này. Vì thế, những bạn học tiếng Anh rất cần đầu tư cho mình nếu muốn trình độ ngoại ngữ cải thiện thật tốt.

Từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary 4th edition (CALD 4th) là từ điển Anh – Anh, dành cho người học tiếng Anh trình độ từ trung cấp (C1 – C2 trở lên) và đặc biệt hiệu quả cho người đang luyện thi các chứng chỉ Quốc tế như IELTS, CPE, FCE, CAE, và BEC.

CALD 4th là từ điển rất lý tưởng để luyện thi IELTS cũng như để nâng cao các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng viết (Writing) vì nó tập trung vào tất cả các khía cạnh của một văn bản học thuật cũng như giúp người học phát hiện ra lỗi thường gặp để tránh lặp lại lỗi tương tự.

Hướng dẫn sử dụng Từ điển Cambridge

Cách sử dụng từ điển CALD 4th: CALD 4th có 1 CD-Rom và bạn có thể cài thẳng vào máy tính như một phần mềm hữu ích để giúp bạn tra cứu nhanh và hữu ích hơn nhiều. Khi cài đặt CALD 4th, bạn tuân thủ theo các bước được hướng dẫn và lưu ý kiểm tra ổ đĩa của bạn đảm bảo đủ dung lượng để có thể cài được.

Hướng dẫn sử dụng Từ điển Cambridge

Từ điển bao gồm các phần được chia rõ thành từng Tab nên bạn sẽ khá thuận tiện, dễ dàng sử dụng và tiếp thu từ vựng nhanh chóng hơn. Những Tab đó là:

  • Dictionary: Bao gồm bộ từ điển chính, là xương sống của từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary 4th, mỗi từ vựng đều có tích hợp phát âm cả giọng Anh lẫn giọng Mỹ. Điều này giúp bạn có thể chọn cho mình cách đọc phù hợp.

+ Với mỗi từ mà bạn tra cứu, bạn có thể tìm ví dụ minh họa cụ thể trong phần Extra Examples.

+ Mục Word Building sẽ cung cấp cho bạn Family of word (danh từ, động từ, tính từ trạng từ nếu có)

+ Smart Thesaurus sẽ cung cấp từ đồng nghĩa giúp bạn mở rộng vốn từ hơn.

  • Advanced Search: Bạn có thể sử dụng tab này để tìm kiếm từ theo yêu cầu riêng như tìm từ loại, grammar, cách dùng (usage) hay thậm chí là theo chủ đề (topic).
  • QUICKFind: Dùng để tra cứu từ một cách nhanh chóng khi bạn đang có việc gì đó song song như làm việc, lướt web… bằng cách hiển thị như một cửa sổ làm việc nhỏ. Lưu ý, bạn cần phải cài đặt IDM QUICKfind để sử dụng được tính năng này.
  • Pictures: Giúp bạn học từ vựng dễ dàng và sinh động hơn bằng những hình ảnh minh họa. Việc này giúp bạn nhớ từ lâu hơn.
  • SUPERwrite: Giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp khi viết.
  • Options: Giúp bạn cài đặt cỡ chữ, phát âm theo giọng Mỹ hay giọng Anh…

Tra từ điển Cambridge Anh Việt Online

Không cần phải tải và cài đặt vào máy tính. Bạn hoàn toàn có thể dùng từ điển Cambridge Anh Việt phiên bản chính chủ online trực tuyến ngay tại đây

Tra từ điển Cambridge Anh Việt Online

Tải từ điển Cambridge

Link tải tốc độ cao Google Drive Cambridge Advanced Learners Dictionary3rd định dạng ISO có dung lượng 656MB tại đây

Các từ điển tiếng anh hiệu quả khác

Ngoài Cambridge, bạn cũng có thể sử dụng hai loại từ điển dưới đây để bổ sung vốn từ cho mình.

Từ điển Anh Việt Oxford – Oxford Advanced Learner’s Dictionary (9th Edition)

Etrain thường hay nhận được phản hồi nên dùng từ điển oxford hay cambridge? Nếu như từ điển Cambridge rất hữu ích đặc biệt cho phần writing thì từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary (9th Edition) cũng giúp ích rất nhiều cho người học, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Đây cũng là từ điển Anh – Anh với định nghĩa từ rõ ràng, dễ hiểu, giọng phát âm chân thực cả giọng Anh và Mỹ.

Từ điển OALD cũng có nhiều tính năng tương tự như từ điển CALD giúp người học cải thiện vốn từ và khả năng nhớ tốt hơn thông qua hình ảnh, từ đồng nghĩa, phrasal…

Thesaurus.com (từ điển online về từ đồng nghĩa trái nghĩa)

Nếu bạn đã có cho mình cuốn từ điển Cambridge hoặc Oxford thì thật tuyệt nếu bạn kết hợp chúng cùng với từ điển Thesaurus nữa. Đây là từ điển online nên rất tiện dụng và không tốn nhiều chi phí. Chỉ cần search một từ, từ điển sẽ cho ra nghĩa của từ (kể cả từ đó có nhiều nghĩa) và hàng loạt những từ đồng nghĩa (synonyms) và từ trái nghĩa (antonyms).

Các từ đó được đánh dấu bằng màu từ đậm đến nhạt dần tương đương với mức độ gần nghĩa và trái nghĩa với từ gốc. Hãy sử dụng thêm từ điển này để mở rộng vốn từ và làm đa dạng bài viết hoặc bài nói của mình.

Ban biên tập: Etrain Việt Nam

Từ điển việt anh cambridge

Nguồn: 🔗

Tóm tắt: Từ điển Cambridge, TOP những từ điển Tiếng Anh tốt nhất