Top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại

Nếu bạn là người học tiếng Trung bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về ngôn ngữ này. Hiện nay có rất nhiều tài liệu, biện pháp hỗ trợ các bạn trong việc học tập tiếng Trung. Trước đây, khi công nghệ còn kém phát triển, những người học tiếng Trung luôn cần có một cuốn từ điển giấy. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay, có rất nhiều ứng dụng từ điển cho phép bạn có thể tra từ ở bất cứ đâu. Cùng ChineseRd tìm hiểu về top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại nhé!

1. Từ điển Trung – Việt

Ứng dụng này được đánh giá là ứng dụng từ điển hot nhất hiện nay. Có hỗ trợ trên cả hai phần mềm IOS và Android.

Top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại
từ điển Trung – Việt

Ưu điểm

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Các bạn chỉ cần gõ tiếng Trung, tiếng Việt, viết Pinyin hoặc vẽ tay là có thể tìm được từ vựng. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ tra cứu từ vựng khi không có kết nối mạng. Lượng từ vựng của ứng dụng này lên tới 100000 từ (có sẵn) Việt – Trung và 70000 từ (có sẵn) Trung – Việt. Ứng dụng còn có thể tra cứu đồng thời chữ Hán giản thể và chữ Hán phồn thể. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu và lưu lại từ vựng vào favorite.

Hạn chế

Bởi vì là ứng dụng miễn phí nên có nhiều quảng cáo gây bất tiện cho người dùng. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, không có nhiều hình ảnh, màu sắc.

2. Từ điển Trung Việt VDICT

Ưu điểm

Ưu điểm của ứng dụng này đó là có hỗ trợ phát âm từ vựng chuẩn. Có thể sử dụng được cả khi online và offline. Rất phù hợp với những bạn nào muốn luyện khả năng nghe và nói. Đây là ứng dụng hỗ trợ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.

Top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại
từ điển VDict

Khi tra từ vựng, bạn có thể biết được phiên âm, nghĩa tiếng Việt, phát âm, cách dùng từ và ngữ pháp đi kèm. Bạn còn có thể thấy được cả hình ảnh của từ ngữ đó. Rất thuận tiện phải không nào!

Dung lượng của ứng dụng này lên tới 20000 từ. Cung cấp cho các bạn các từ ngữ chuyên ngành, từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Nếu muốn ôn tập từ vựng hằng ngày, bạn có thể sử dụng chức năng nhắc nhở mỗi ngày và chọn số lần nhắc nhở. Lượng từ mới của ứng dụng này được cập nhật thường xuyên, phong phú.

Hạn chế

Phần mềm này còn xuất hiện quảng cáo. Nếu không cần xem hình ảnh, bạn có thể sử dụng offline để tránh bị quảng cáo làm phiền. Hiện ứng dụng mới chỉ hỗ trợ trên điều hành IOS. Các điện thoại theo dòng Android chưa được hỗ trợ ứng dụng này.

3. Pleco Chinese Dictionary

Đây là ứng dụng từ điển phù hợp cho bạn nào muốn học song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung.

Ưu điểm

Khi tra từ bạn có thể tra bằng cách gõ chữ hoặc viết tay trên màn hình. Ứng dụng này cho phép sử dụng toàn bộ chiều rộng của màn hình để viết ký tự. Nếu bạn muốn biết một ký tự nào đó, bạn cũng có thể hướng điện thoại vào chúng.

Top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại
từ điển song ngữ

Ứng dụng còn có các chức năng như học từ vựng qua Flashcard. Bạn chỉ cần chạm hoặc nhập vào danh sách các từ vựng cần học liền có thể tạo ra một thẻ từ vựng mới. Đây cũng là phương pháp học được nhiều bạn ưa chuộng trong quá trình học tiếng Trung.

Hơn nữa ứng dụng này không có quảng cáo. Bạn có thê ryên tâm sử dụng mà không bị làm phiền. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ tra từ bằng âm thanh. Nếu bạn chưa biết viết chữ nào đó, ứng dụng này cũng hướng dẫn bạn viết đúng các chữ Hán khó.

Hạn chế

Ứng dụng có rất nhiều tính năng, thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên một số tính năng phải mất phí để sử dụng. Các tính năng cấp cao yêu cầu người dùng phải trả phí. Đây là một hạn chế của ứng dụng này.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học dịch tiếng Trung tốt hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: [email protected] Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/ChineseRd.cn

Từ điển trung việt

Nguồn: 🔗

Tóm tắt: Top 3 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại