Top 3 từ điển tiếng Anh đáng tin cậy nhất để kiểm tra từ vựng

Video Top 3 từ điển tiếng Anh đáng tin cậy nhất để kiểm tra từ vựng

Sử dụng từ điển tiếng Anh để học ngoại ngữ là cách xác định ngữ nghĩa chuẩn nhất. Bạn đã biết cách áp dụng nguồn tài liệu phong phú này cho việc nâng cao kiến thức của mình chưa? Dưới đây là 3 từ điển đáng tin cậy, chuẩn nhất có thể sử dụng nâng cao khả năng sử dụng từ mới trong môn Anh ngữ.

Dùng từ điển học tiếng Anh đem lại lợi ích gì?

Nếu hỏi ở đâu có lượng từ vựng phong phú nhất, chắc chắn câu trả lời là từ điển tiếng Anh. Đây là nguồn tài liệu cung cấp lượng lớn từ mới giúp bạn cải thiện vốn từ của mình. Hiện nay, các từ điển tiếng Anh theo chủ đề cũng được cung cấp như: từ thông dụng, từ chuyên ngành, trong giao tiếp,… đích thực là nguồn học từ vựng tuyệt vời.

từ điển cung cấp từ vựng theo các chủ đề
Từ điển tiếng Anh cũng được cung cấp theo các chủ đề

Không chỉ vậy, sử dụng từ điển sẽ giúp bạn nắm được ý nghĩa của từ chuẩn xác nhất. Thay vì phán đoán, học từ theo tài liệu không chuẩn xác, hãy dựa vào từ điển, kiểm tra ngữ nghĩa, bạn sẽ nhận được cách dùng chuẩn được cả thế giới công nhận. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng từ mới này trong đúng hoàn cảnh và hợp lý nhất.

Sử dụng từ điển nâng cao kiến thức là cách học tiết kiệm. Với số tiền tương ứng khoảng vài trăm nghìn, bạn đã có thể sở hữu một bộ với hàng chục ngàn từ mới tiếng Anh phong phú. Một số từ điển cung cấp website tra từ online, bạn hoàn toàn không tốn phí cho cách học này. Hoàn toàn tiết kiệm chi phí, thực sự phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên với nguồn kinh tế hạn hẹp.

Sử dụng từ điển tiết kiệm chi phí học tiếng Anh
Sử dụng từ điển tiết kiệm chi phí cho việc học tiếng Anh

Nên sử dụng từ điển Anh – Việt hay Anh – Anh?

Khi nhắc đến dùng từ điển học tiếng Anh, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến các dạng từ điển Anh – Việt. Với những tài liệu này, thường bạn được cung cấp từ vựng, loại từ và nghĩa của từ bằng tiếng Việt. Bạn sẽ hiểu được nghĩa của từ nhanh nhất với những từ điển dạng này.

Tuy nhiên, hạn chế rất lớn khi dùng Anh – Việt, bạn không nắm được cách sử dụng từ ở thực tế. Mỗi từ vựng tiếng Anh có rất nhiều nghĩa, mỗi ý nghĩa sẽ được dùng trong từng trường hợp riêng biệt. Nếu sử dụng từ điển giải thích nghĩa tiếng Việt, bạn sẽ không nắm được những kiến thức này. Do đó, việc học chưa thực sự đạt được hiệu quả.

Từ điển Anh - Việt
Từ điển Anh – Việt chỉ cung cấp nghĩa tiếng Việt cho từ vựng

Lời khuyên đưa ra là chúng ta nên sử dụng từ điển Anh – Anh trong quá trình học của mình. Những quyển sách này đem lại cho bạn nhiều thông tin hơn chỉ ý nghĩa bằng tiếng Việt. Từng cách sử dụng từ sẽ được giải thích chi tiết, cụ thể với những ví dụ minh họa đi kèm.

Mặc dù sử dụng 100% tiếng Anh để giải thích và lấy ví dụ sẽ gây khó khăn cho những người mới bắt đầu, nhưng cách học này giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng đi kèm. Khả năng ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện khi theo dõi, phân tích cấu trúc câu trong phần giải thích và lấy ví dụ. Khả năng đọc cũng tiến bộ đáng kể khi luyện học từ vựng bằng các từ điển Anh – Anh này.

Vì vậy, bạn chỉ cần chấp nhận, chịu khó làm quen trong thời gian đầu, bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn mình nghĩ khi sử dụng từ điển Anh – Anh học từ vựng. Nếu chưa biết chút gì về tiếng Anh, bạn có thể kết hợp sử dụng từ điển Anh – Việt trong thời gian đầu luyện từ. Nhưng không nên sử dụng quá lâu, hình thành thói quen xấu, phụ thuộc vào ý nghĩa tiếng Việt được giải thích nhé.

Từ điển Anh - Anh
Từ điển Anh – Anh giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng

Top 3 từ điển tiếng Anh đáng tin cậy hiện nay

Để sử dụng từ điển tiếng Anh cho việc học đạt hiệu quả, bạn cần sử dụng những tài liệu chất lượng đã được kiểm định. Dưới đây là 3 quyển từ điển được đánh giá cao nhất trong giai đoạn này.

Oxford Dictionary

Hệ thống từ điển của Oxford được nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho quá trình học tiếng Anh của mình. Các bộ từ điển của Oxford đã được kiểm chứng bởi hàng triệu người học tiếng Anh trên thế giới. Hầu hết trong số đó đánh giá rất cao chất lượng của bộ từ này.

Các bộ từ điển đa dạng của Oxford
Các bộ từ điển đa dạng của Oxford

Sự đồ sộ của lượng từ mới trong Oxford là điều đầu tiên cần phải kể đến. Qua các phiên bản cập nhật, đơn vị sản xuất đều bổ sung các từ mới xuất hiện và trở nên phổ biến. Mỗi từ mới tại Oxford đều được giải thích với ba phần:

  • Phần loại từ: danh từ, động từ, tính từ,…
  • Phẩn giải thích: giải thích ý nghĩa và cách dùng từ, tất cả các trường hợp đều được đưa ra lý giải cụ thể.
  • Phần ví dụ: với mỗi cách dùng, bộ từ điển này đều đưa ra ít nhất một ví dụ để người học có thể hiểu từ một cách sâu sắc nhất.

Với các phần phân tích từ như trên, mỗi khi nạp thêm kiến thức về từ mới thông qua từ điển Oxford, bạn sẽ nhận thêm được nhiều thông tin hữu ích khác. Oxford cung cấp rất nhiều bộ từ vựng theo chuyên ngành. Đồng thời, nhà xuất bản này còn đưa ra các bộ từ điển về Collocation, bạn có thể tham khảo để khả năng ngoại ngữ thêm đỉnh.

Tham khảo thêm từ điển oxford collocations để hiểu thêm cách dùng cụm từ của người bản ngữ
Tham khảo Oxford Collocations Dictionary để nâng cao khả năng anh ngữ

Xem thêm:

  • Luyện phát âm bằng cách tra từ điển tiếng anh online hiệu quả
  • 3 ứng dụng học từ mới tiếng Anh đỉnh nhất đừng bỏ lỡ

Cambridge Dictionary

Bộ từ điển được phát triển bởi trường đại học Cambridge này đã có lịch sử cực kỳ lâu đời. Đây là nhà xuất bản đầu tiên trên thế giới với quyển sách phát hành lần đầu vào năm 1584. Lịch sử dày dặn đã cho phép nhà xuất bản này tạo ra những quyển từ điển cực kỳ chất lượng, được đánh giá cao từ bạn học tiếng Anh ở khắp nơi trên hành tinh này.

Các bộ từ điển cambridge
Các bộ từ điển của Cambridge cũng rất đa dạng và được chia theo chủ đề

Với từ điển tiếng Anh của Cambridge, bạn cũng được cung cấp một hệ thống thông tin sâu và rộng. Các ví dụ được lựa chọn cho từ mới rất tiêu biểu, phù hợp cho việc xây dựng trình độ anh ngữ thêm vững chắc. Không chỉ cung cấp các từ vựng riêng lẻ, Cambridge cũng giới thiệu đến người học idiom hỗ trợ sử dụng hiệu quả trong văn nói và văn viết, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nữa.

Cambridge cũng hỗ trợ người học tiếng Anh bằng việc xây dựng hệ thống từ điển online. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra từ mới bằng công cụ này hoàn toàn miễn phí. Hàng trăm ngàn từ vựng được giới thiệu đầy đủ và được cập nhật thường xuyên cho phép bạn học anh ngữ tốt nhất.

Bộ từ điển online của cambridge
Cambridge hỗ trợ bộ từ điển tiếng Anh online

Longman dictionary

Đây cũng được đánh giá là bộ từ điển quá quen thuộc với các bạn đang theo học anh ngữ. Với hơn 230,000 từ vựng và các mục từ cùng 165,000 ví dụ minh họa, đây là nguồn tài liệu cực kỳ đồ sộ cho các bạn muốn học tiếng Anh.

Từ điển Longman
Từ điển Longman cung cấp lượng từ vựng siêu đỉnh

Dù lượng từ được cung cấp tại Longman vô cùng lớn, hệ thống từ điển này chỉ dùng khoảng 2,000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể nắm được ý nghĩa và cách dùng cho những từ vựng này.

Các Collocation cũng được giới thiệu trong các bộ từ của Longman, đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình phát triển tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng từ điển này ngay trên chiếc điện thoại của mình vì Longman cũng hỗ trợ nền tảng online cho các thiết bị di động giúp cung cấp thông tin quan trọng cho người học thêm tiện lợi.

Tải xuống app từ điển Longman

  • Cho hệ điều hành IOS
  • Cho hệ điều hành Android
Từ điển Longman xây dụng trên hệ thống của Apple
Ứng dụng Longman được xây dựng trên hệ thống của Apple

Với các từ điển tiếng Anh trên đây cùng phương pháp học tập phù hợp, khả năng anh ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Dù là cách học nào, bạn cũng cần dành thời gian và sự chăm chỉ của mình để đầu tư, bạn mới có thể thành công với những mục tiêu đã đặt ra.

Từ điển việt anh cambridge

Nguồn: 🔗

Tóm tắt: Top 3 từ điển tiếng Anh đáng tin cậy nhất để kiểm tra từ vựng