Tổng hợp tiếng anh là gì? Cách dùng và nét nghĩa ra sao?

Video Tổng hợp tiếng anh là gì? Cách dùng và nét nghĩa ra sao?

Trong tiếng anh, một số từ vựng sẽ mang nhiều nét nghĩa hoặc nhiều cách sử dụng khác nhau. Hoặc cũng sẽ có trường hợp một từ tiếng Việt nhưng sẽ có nhiều từ vựng tiếng anh được sử dụng. Tìm hiểu về các từ này sẽ có lợi rất nhiều trong quá trình dịch Việt – Anh và ngược lại. Vậy trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu về từ tổng hợp tiếng anh là gì nhé!

Từ “tổng hợp” thường được sử dụng trong tình huống nào?

“Tổng hợp” là động từ, từ này thể hiện hành động gom nhặt những yếu tố nhỏ lẻ để tổng lại thành một chỉnh thể lớn, bao quát hơn. Từ này xuất hiện trong mọi lĩnh vực trong đời sống và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp từ này trong mảng đời sống, kinh tế, xã hội, y tế… Những ví dụ thường thấy là sự kết hợp của “tổng hợp” với các danh từ như: tổng hợp danh sách, tổng hợp nội dung buổi họp, tổng hợp ý kiến, tổng hợp dữ liệu…

Nghĩa của tổng hợp và tình huống sử dụng
Nghĩa của tổng hợp và tình huống sử dụng

Đôi khi chúng ta cũng sẽ thấy “tổng hợp” này được dùng làm thuật ngữ chuyên ngành như: sợi tổng hợp, nhựa tổng hợp. Khi đó, nếu dịch sang tiếng anh cũng sẽ có những từ vựng riêng biệt, mang tính chuyên ngành. Do vậy, người học tiếng anh giao tiếp hoặc sử dụng những từ đặc biệt này trong bài luận cần phải lưu ý chúng là từ chuyên ngành hay động từ bình thường để sử dụng cho đúng.

Các từ vựng tiếng anh đều mang nghĩa là “tổng hợp”

Đã biết được những lĩnh vực, tình huống thường sử dụng động từ này, vậy tổng hợp trong tiếng anh là gì? Liệu có còn những từ khác cũng mang nghĩa này hay không? Câu trả lời là có. Không những có nhiều từ mang ý nghĩa này mà còn có nhiều cách áp dụng khác nhau.

Nghĩa của từ tổng hợp trong tiếng anh
Nghĩa của từ tổng hợp trong tiếng anh

Từ căn bản nhất mà chúng ta sẽ thường tìm thấy khi tra từ điển Việt – Anh chính là synthesize. Tuy nhiên, từ này có nhiều hình thức từ loại khác nhau khi thay đổi hậu tố. Với đuôi -size từ này là động từ, nhưng khi viết thành synthetic, thì tổng hợp sẽ là một danh từ được sử dụng trong mảng kỹ thuật. Ví dụ như khi kết hợp với từ rubber thì sẽ mang nghĩa là cao su tổng hợp : synthetic rubber.

Ngoài ra, những từ còn được sử dụng với nghĩa tổng hợp bao gồm: general, collect, sump up, resultant, composite, summarize… Trong đó, sump up và summarize rất hay được sử dụng trong văn nói, trong giao tiếp tiếng anh và đặc biệt là trong một bài diễn thuyết, thuyết trình. Người ta sẽ dùng nó như một ý nghĩa tổng kết lại bài phát biểu/bài nói của mình.

Để nâng cao khả năng ngoại ngữ, bạn có thể tải ứng dụng Bitu để luyện tập và cải thiện nhanh chóng. Đây là nền tảng cho phép người dùng luyện nghe và nói với người bản địa. Chính vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh tốt nhất.

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua tất cả cả từ vựng tiếng anh có nghĩa là “tổng hợp”. Với nội dung này, nhiều bạn đã có thể tự tin hoàn thành các bài luận hoặc trong giao tiếp tiếng anh mà không phải ngập ngừng, băn khoăn suy nghĩ xem tổng hợp tiếng anh là gì nữa.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để có một bài nói tiếng anh hấp dẫn?

Từ dịch tiếng anh là gì

Nguồn: 🔗

Tóm tắt: Tổng hợp tiếng anh là gì? Cách dùng và nét nghĩa ra sao?