Tổng hợp các cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh nhất

Như bạn đã biết, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật bất ly thân của mọi người. Tuy nhiên, khi dùng điện thoại, có đôi khi chúng ta quên mất số điện thoại của mình. Trong trường hợp cần gấp số điện thoại để trao đổi liên lạc với người khác thì bạn cần những cách kiểm tra số điện thoại nhanh và đơn giản nhất. Để giải đáp câu hỏi làm thế nào để tự kiểm tra số điện thoại của mình, Chợ Tốt Điện Tử đã tổng hợp cho bạn các cách kiểm tra số phone nhanh nhất dùng cho các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile trên tất cả các loại điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh.

Cách kiểm tra số điện thoại vô cùng đơn giản
Cách kiểm tra số điện thoại vô cùng đơn giản

Gọi hoặc nhắn tin đến 1 điện thoại khác

Cách đầu tiên và đơn giản nhất chính là nhờ những người xung quanh bạn. Vì 1 lý do nào đó mà bạn không thể nhớ được số điện thoại của mình thì bạn có thể gọi hoặc nhắn tin đến người bên cạnh và nhờ họ đọc lại số điện thoại cho mình.

Tuy thuận tiện nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng được cách này. Đôi khi vì xung quanh bạn không có ai hoặc điện thoại bị hết tiền nên bị khóa chức năng gọi và nhắn tin. Vì vậy, bạn nên tham khảo tiếp các cách kiểm tra số điện thoại khác để đề phòng trường hợp này xảy ra.

Cách kiểm tra số điện thoại bằng ứng dụng của nhà mạng

Để sử dụng cách này, điện thoại của bạn phải là điện thoại smartphone. Bạn lên cửa hàng ứng dụng Google Play Store (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) hoặc cửa hàng ứng dụng App Store (đối với iPhone). Sau đó, bạn tìm kiếm ứng dụng My Mobifone/My Vinaphone/My Viettel/My Vietnamobile tương ứng với nhà mạng mình đang dùng và tải về điện thoại.

Giao diện của ứng dụng My Viettel
Giao diện của ứng dụng My Viettel

Trong lần đầu đăng nhập vào, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mật khẩu để thiết lập tài khoản. Các lần tiếp theo, khi quên số điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng và vào màn hình chính của ứng dụng là có thể kiểm tra được số điện thoại của mình.

Tham khảo các mẫu điện thoại smartphone giá tốt đang bán tại Chợ Tốt

Cú pháp kiểm tra số điện thoại của mình theo nhà mạng

Tuy nhiên trong một số trường hợp không thể gọi đi như thuê bao không đủ tiền, không thể truy cập 4G/3G, hay vì một vài nguyên nhân khác, bạn có thể sử dụng một số cú pháp gọi điện và nhắn tin để xem số điện thoại của mình như các cách bên dưới.

Cách kiểm tra số điện thoại Vina

Cách 1:

 • Bước 1: Trong màn hình quay số, nhập *110# và nhấn phím gọi.
 • Bước 2: Khi đó trên màn hình của bạn sẽ hiển thị các thông tin về SIM và gói cước viễn thông của bạn, ví dụ như:
  • Số thuê bao: 0975088xxx
  • Gói cước: VMAX
  • Ngày hoạt động: [số ngày] từ ngày kích hoạt SIM

Lưu ý: Chỉ có một số thuê bao nhất định có thể sử dụng cách làm này.

Cách 2: Đối với thuê bao Vinaphone trả trước thì bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Trong màn hình quay số, ấn số 900.
 • Bước 2: Nhấn nút gọi và chọn phím số 4. Hệ thống IVR của nhà mạng sẽ tự động đọc số điện thoại Vinaphhone mà bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra số điện thoại Mobi

 • Cách 1: Dùng mã USSD. Cách này có thể được dùng với cả SIM thông thường và SIM dùng cho 3G/4G. Để xem số điện thoại bằng mã USSD, bạn chỉ cần nhập *0# ở phần gọi điện, sau đó nhấn nút gọi là kiểm tra được số điện thoại của mình.
 • Cách 2: Bạn nhập cú pháp *0 hoặc *1 ở màn hình quay số, sau đó nhấn phím gọi để kiểm tra số điện thoại Mobi của mình đang dùng.

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel

Đối với các SIM sử dụng nhà mạng Viettel, bạn có 4 cách kiểm tra số phone như sau:

 • Cách 1: Trong màn hình quay số để gọi điện, nhập vào *101#. Sau đó nhấn phím gọi. Điện thoại sẽ trả về thông tin tài khoản của bạn như Số điện thoại, số tiền đang có trong tài khoản chính, thời gian sử dụng SIM.
Các cú pháp tra cứu số điện thoại của mạng Viettel
Các cú pháp tra cứu số điện thoại của mạng Viettel
 • Cách 2: Tương tự như cách 1 nhưng ở phần gọi điện, bạn nhập vào cú pháp *098# và nhấn phím gọi để tra cứu.
 • Cách 3: Nhắn tin đến tổng đài. Bạn soạn tin nhắn với cú pháp “TTTB”, gửi 1414. Thông tin thuê bao của bạn sẽ được nhắn lại vào điện thoại.

Cách kiểm tra số điện thoại Vietnamobile

Đối với các SIM của Vietnamobile, bạn cũng có 2 cách gọi điện hoặc nhắn tin để kiểm tra.

 • Cách 1: Mở ứng dụng điện thoại (màn hình quay số) và nhập cú pháp *123#. Sau đó bạn nhấn phím Gọi là có thể xem số điện thoại của bạn 1 cách nhanh chóng.
 • Cách 2: Soạn tin nhắn SMS với cú pháp “TTTB” gửi 1414. Bạn sẽ được tổng đài phản hồi về các thông tin về thuê bao như số điện thoại, họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh và cả số CMND.
Kiểm tra số điện thoại Vietnamobile bằng 2 cách đơn giản
Kiểm tra số điện thoại Vietnamobile bằng 2 cách đơn giản

Cách kiểm tra số của mình bằng trình duyệt web trên điện thoại

Có vài trường hợp, bạn cũng không thể sử dụng mã USSD để tra cứu số điện thoại. Bạn có thể dùng cách khác là truy cập vào website của nhà mạng di động trên trình duyệt web để xem số điện thoại. Các bước tra cứu sẽ khác nhau cho từng nhà mạng và bạn cần phải đăng ký trước với nhà mạng để có thể tra cứu.

Địa chỉ tra cứu thông tin thuê bao các trang web của nhà mạng như sau:

 • Viettel: Thông tin thuê bao
 • Mobifone: Thông tin thuê bao
 • Vinaphone: Thông tin thuê bao

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra số điện thoại đang dùng đơn giản nhất dành cho các nhà mạng Vina, Mobi, Viettel và Vietnamobile. Tùy vào thời điểm mà bạn có thể áp dụng các cách làm khác nhau để kiểm tra số điện thoại của mình. Khi điện thoại hết tiền thì có thể sử dụng ứng dụng của nhà mạng hoặc gọi đến nhà mạng theo đúng cú pháp để tra cứu. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người xung quanh để lấy số điện thoại của mình nếu như bên cạnh có người.

Để mua điện thoại chính hãng, giá tốt, hãy ghé thăm ngay Chợ Tốt Điện Tử. Tại Chợ Tốt Điện Tử có đa dạng mẫu mã điện thoại như iPhone, Samsung, OPPO,… với giá cả vô cùng cạnh tranh đến từ các cá nhân bán hàng trên toàn quốc.

Ghé Chợ Tốt Điện Tử để mua điện thoại ngay!

Tra cứu số điện thoại bàn

Nguồn: 🔗

Tóm tắt: Tổng hợp các cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh nhất