Công thức làm Trân châu ngọc trai

Những ngày gần đây chủ đề được các chị em Onefamama bàn tán nhiều nhất đó là công thức làm Trân châu ngọc trai trong những cốc trà sữa mát lạnh.

Vì độ giòn – dẻo – dai – trong veo của mình, các hạt trân châu ngọc trai đã trở nên quá HOT. Ad đã thử làm và quả thực công thức làm không hề khó, chỉ cần các chị em khéo léo 1 chút thôi là đã có được những hạt trân châu ngọc trai đẹp long lanh rồi nhé.

Hướng dẫn cách làm Trân châu ngọc trai

Công thức làm bánh liên quan:

  • Cách làm bánh Flan
  • Cách làm bánh bao
  • Cách làm bánh bông lan
  • Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu làm trân châu ngọc trai:

– 300-350ml nước
– 50gr đường ngô (corn syrup) (Nếu không có corn syrup thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng)
– 50 gr đường cát trắng
– Một gói bột rau câu jelly và bột rau câu Agả
– Một bát nước đá
– Dầu ăn
– Bơm kim tiêm loại to không dùng kim, chỉ dùng ống. Hoặc mua lọ bình đựng tương cà như ngoài hàng.

Cách làm trân châu ngọc trai
Cách làm trân châu ngọc trai

Cách làm trân châu ngọc trai:

– Bước 1: Trộn bột rau câu. Để tránh cho thạch bị đổ mồ hôi, bạn có thể pha theo tỉ lệ. Ví dụ: 4gr thạch jelly với 2gr thạch agar. Thạch jelly là thạch dẻo rất hay bị chảy nước khi làm xong, còn thạch agar không bị nên có thể kết hợp cả hai.
– Bước 2: Pha 350ml nước với đường ngô cho lên bếp đun. Nếu không có đường ngô thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng. Vậy tổng sẽ là 100gr đường cát trắng nếu không có đường ngô.
Thêm chút vani cho thơm, sau đó cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều tránh vón cục. Đun sôi lại, tắt bếp và để phần thạch bớt nóng nhưng đừng để nguội là thạch sẽ bị đông lại. Trường hợp không làm kịp mà thạch đông thì lại cho lên bếp để lửa thật nhỏ để tan ra rồi lại tiếp tục làm.

Cách làm trân châu ngọc trai
Cách làm trân châu ngọc trai

– Bước 3: Chuẩn bị một bát nước đá, đổ vài thìa dầu vào bát nước đá.
Dùng xi lanh to, bỏ phần kim đi hoặc mua lọ bóp tương cà như ngoài hàng, cắt phần đầu rồi đổ thạch vào lọ. Sau đó, tiến hành bơm hoặc bóp nhẹ vào phần nước đá có váng dầu nổi lên. Thạch gặp dầu lạnh sẽ đông lại và chìm xuống đáy.
– Bước 4: Vắt vài giọt chanh vào sẽ làm sạch lớp dầu của hạt trân chân và làm cho chúng sáng đẹp hơn. Sau đó vớt thạch ra rửa lại vài lần nước là xong và cất tủ lạnh bảo quản.

Cách làm trân châu ngọc trai
Cách làm trân châu ngọc trai

– Bước 5: Cách bảo quản: Trộn vào thạch trân châu trắng chút đường để tránh cho thạch bị vón cục khi cất ngăn mát tủ lạnh

Nhìn các viên trân châu ngọc trai trong veo thật thích đúng không các nàng! Hãy tự thưởng cho mình 1 cốc trà sữa với những viên trân châu ngọc trai dẻo dai nhé.

Tóm tắt nội dung: Công thức làm Trân châu ngọc trai