Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chuẩn ngon

Củ cải muối sau 12h, từ đêm hôm qua, nếm thử đã ngon rồi, lại siêu đẹp mắt. Món này để cuộn cơm, ăn chống ngán ngày Tết, như dưa muối dưa góp, tuy nhiên tốt hơn dưa muối. Củ cải muối góp phần dương hóa cơ thể và không nóng như dưa muối. Trong thực dưỡng thì củ cải là một vị thuốc quý, được ví như “nhân sâm” mùa đông.

Hướng dẫn tự làm củ cải muối Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm củ cải muối Hàn Quốc
Hướng dẫn cách làm củ cải muối Hàn Quốc

Gia vị và nguyên liệu cần có làm nên hương vị đặc trưng món này là lá nguyệt quế tây (bay leaves), hạt tiêu rang chưa xay. Màu vàng từ tinh bột nghệ/quả dành dành/màu thực phẩm. Lý tưởng nhất là quả dành dành. Nếu so sánh thì bột nghệ và tinh bột nghệ khác nhau ở chỗ tinh nghệ thì không nóng bằng, và sau khi muối thì không để lại mùi nghệ nặng. Nhiều bạn dùng bột nghệ kêu không thể ăn được. Mình dùng tinh nghệ và quan trọng lá thơm/nguyệt quế tây còn có tác dụng khử mùi nên củ cải muối xong không hề bị nồng.

Công thức rất đơn giản để bạn vào bếp ngay và luôn, để bữa cơm đêm 30 là mang ra dùng được rồi.

Nguyên liệu làm củ cải muối Hàn Quốc:

(tỷ lệ cơ bản, gia giảm tùy khẩu vị)
– 500gr củ cải trắng
– 350ml nước
– 200ml giấm gạo
– 5gr tinh bột nghệ
– hạt tiêu đen rang: khoảng 20 hạt
– ít muối khoáng biển
– 150gr-200gr đường phèn/vài thìa mật ong (mật ong thì tốt hơn)
– lá nguyệt quế: 3-5 lá

Cách làm củ cải muối Hàn Quốc:

Dùng nồi gốm/sứ/inox. Hòa bột nghệ vào nước cho tan hoàn toàn. Sau đó, đun nhỏ lửa hỗn hợp gồm nước bột nghệ hòa tan + giấm + hạt tiêu + muối biển + đường/mật ong + lá nguyệt quế tây cho đến khi sôi vài phút thì tắt bếp. Để 20-30p cho nguội nước.

Củ cải rửa sạch gọt vỏ, cắt ngang từng lát tròn mỏng, xóc với muối để 20p.

Cho củ cải vào lọ thủy tinh khô và sạch. Đổ nước ngập bề mặt củ cải trong lọ. Để lên men ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là dùng được. Sau đó cho lọ vào tủ lạnh bảo quản, dùng được trong 1 tháng.

Chia sẻ chị Kim Chi Nguyễn – Fb.com/ching.ling.nkc – Thành viên Cộng đồng Onefamama Việt Nam chuyên trang chia sẻ các cách làm bánh ngon.

Tóm tắt nội dung: Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chuẩn ngon