Cách để làm thịt lợn khô thượng hạng đây mọi người nhé

Ko nói chắc ít người bít là thịt lợn giống tới 99,9% luôn ah, 1% là ko phải thịt bò. Em làm đây là lần thứ N rồi Bh công thức thuộc làu làu. Ct đơn giản lắm mà siêu ngon. Mình cs luôn ct để mng cùng làm nha.

Cách làm thịt lợn khô thượng hạng

cong-thuc-lam-thit-lon-kho-ngon
Cách làm thịt lợn khô ngon tại nhà

– Định lượng cho 1,5kg thịt
– Mình dùng thịt 3 chỉ long thớ dài, mng Thg nghĩ 3 chỉ mỡ nhưng 3 chỉ long khác nhé ngon hơn thịt mông mng hay làm vì thịt mông thớ ngắn xé vụn lắm. ( thịt lợn khô mình nghĩ nên xé vì nó thớ không giống thịt bò ít khi để miếng đc, mà xé gv ngấm hơn )
Lưu ý các bạn không cần cho mỡ bò lgi cả vì trời lạnh rất dễ đóng váng mà cũng chả tạo được mùi thịt bò mấy gừng xả át hết rồi, cũng ko cần béo vì thịt bò ko mỡ mới cần béo chứ thịt lợn béo rồi ko cần thêm mỡ bò.
– 10 củ xả, 1 nhánh gừng, 4 củ tỏi , 1 gói ngũ vị hương, 1 gói kho bò , đường , gia vị , ớt bột, ớt tươi, màu điều.
– Thái miếng to dọc thớ, sau đó trần qua nước sôi rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.
– Cho nước sâm sấp mặt thịt đun to lửa ( ko để lửa nhỏ sẽ nát thịt ) thịt chín tới vớt ra để nguội. Rồi xé sợi.
– Tất cả xả, gừng, ớt tươi , tỏi gọt vỏ thái nhỏ cho vào máy xay nhỏ khi xay xong cho vào nồi nước thịt đã luộc cùng với 1,5 > 2 thìa gia vị, 3>5 thìa đường, ớt bột tuỳ, ngũ vị hương 2/3 gói, bò kho cả gói ( để mùi giống thịt bò), màu điều 2 thìa. Khuấy đều. (gia vị nêm bằng thìa ăn cơm)
– Cho thịt đã xé vào nồi nước đã nêm tất cả gia vị bật to lửa sên tới khi nước và thịt sền sệt ( tránh đun nhỏ thịt nát ).
– Bật lò ở 150 độ trc 10′ , khi nước cạn thịt sền sệt thì chải ra khay đã lót giấy bạc và sấy 1 tiếng tới 1,5 tiếng tuỳ vào thịt bạn sên khô hay ẩm ( nhớ 15>20 lật thịt 1 lần cho khô đều )
gia vị là làm theo khẩu vị của mình, các bạn cứ cho từ từ rồi nêm nếm bảo quản tủ lạnh và chén dần
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Diệu Linh – Fb.com/100008236451881 – Thành viên Cộng đồng Onefamama – Cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí

Tóm tắt nội dung: Cách để làm thịt lợn khô thượng hạng đây mọi người nhé