Bánh mới Blueberry Cheesecake và bánh Passion Cheesecake đã mắt

Công thức làm bánh Blueberry Cheesecake và bánh Passion Cheesecake

Lần đầu mình làm Blueberry cheesecake và bánh Passion cheesecake… phải nói là thành công ngoài sức tưởng tượng luôn ý. Hai lần trước thì chỉ thử làm cheesecake thôi nhưng lần nào ăn cũng vị như sữa đặc ý. Sau khi đúc kết từ youtube thi ra công thức riêng mà đúng vị cheese luôn… Ưng qtqđ luôn

Blueberry-Cheesecake-va-banh-Passion-Cheesecake
Blueberry-Cheesecake-va-banh-Passion-Cheesecake

Updated Công thức:
1. Đế bánh:
– 13 đến 15 bánh Oreo Vani
– 30gr bơ lạt (đun chảy)
2. Phần đế bánh:
– 4gr gelatin bột = 2 lá gelatin
– 30ml nước
– 150gr creamcheese (nhiệt độ phòng)
– 10gr đường
– 200ml base (bạn có thể thay bằng whipping cream hoặc heavy cream)
3. Phần thạch jelly chanh dây và việt quất
a. Chanh dây:
– 3 quả chanh dây
– 20-30gr đường (tùy vào khẩu vị bạn thích ngọt hay chua mà điều chỉnh nhé)
– 4gr gelatin bột = 2 lá gelatin
– 30ml nước
b. Việt quất:
– 100gr mứt việt quất
– 50ml nước ấm
– 20ml syrup đường/ đường trắng (tùy vào khẩu vị bạn thích ngọt hay chua mà điều chỉnh nhé)- 4gr gelatin bột = 2 lá gelatin
– 30ml nước
4. Hướng dẫn phá hoại:
– Bước 1: Đế bánh – Các bạn tách bánh với kem và chỉ lấy phần bánh thôi nhé. cho hết bánh vào túi zipper rồi giã nhuyễn ra. Cách thứ 2 dành cho mấy bạn lười sử dụng sức mạnh là cho hết vào máy xanh rồi ấn nút thôi nhé!!!
– Bước 2: Đun bơ tan chảy rồi cho vào phần bánh Oreo đã xay nhuyễn nhé!!! Trộn đều đến khi bánh và bơ hòa quyện vào nhau.
– Bước 3: Khuôn bánh – Các bạn nên sử dụng khuôn đáy rời nha, tiện cho việc lấy bánh ra, mình xài khuôn cỡ 20”. Các bạn cho phần bánh Oreo đã thấm bơ vào khuôn dùng muỗng ép chặt và đều khắp khuôn nha rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30p hoặc ngăn đông.
– Bước 4: Phần cheese – Hòa 4gr gelatin + 30ml nước rồi chưng cách thủy đến khi gelatin hoàn toàn tan trong nước, tắt bếp giữ ấm hỗn hợp.
Bước 5: Đánh creamcheese ở chế độ thấp nhất, cho từ từ đường vào hỗn hợp (Lưu ý: vì mình dùng base có vị ngọt sẵn nên chỉ cho 10gr đường, bạn nào sử dụng whipping hay heave cream thì tăng lượng đường lên 20/30gr nhé). Đánh hỗn hợp từ 1-1,5 phút.
– Bước 5: Cho 200ml base vào hỗn hợp trên đánh ở chế độ thấp nhất đến khi hỗn hợp bông nhẹ. Rồi cho gelatin đã đun chảy vào.
– Bước 6: Lấy khuôn bánh ra vào cho hỗn hợp cheese vào khuôn, dùng phớ dàn đều kem cheese ra nhé. Rồi cho vào ngăn đông.
– Bước 7: Phần mứt – tách cơm chanh dây và đun nóng chanh dây + đường trên lửa trung bình đến khi thấy hỗn hợp hơi sôi tắt bếp liền. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước, cho thêm 50ml nước đun sôi vào hỗn hợp nước cốt chanh dây (Vì mình chia đôi khuôn ra nên chỉ sử dụng 50ml nước thôi, nếu hết khuôn thì 100ml nước nha). Tiếp đó cho hỗn hợp gelatin đã chưng cách thủy giống phần trên vào hỗn hợp nước cốt chanh dây, rồi đổ vào khuôn bánh mà phần cream đã được đông lại.

Blueberry-Cheesecake-va-banh-Passion-Cheesecake
Blueberry-Cheesecake-va-banh-Passion-Cheesecake

Đối với phần mứt việt quất thì các bước làm cũng như vậy nhé!!!

Tác giả: Quynh Le – Fb.com/jellyl1

Tóm tắt nội dung: Bánh mới Blueberry Cheesecake và bánh Passion Cheesecake đã mắt